Nụ cười

Người phụ nữ mỉm cười với một một người hoàn toàn xa lạ có gương mặt đượm vẻ đau buồn. Nụ cười như giúp ông thấy dễ chịu hơn. Ông nhớ lại sự tử tế của một người bạn đã giúp ông vượt qua những khó khăn. Và ông quyết định viết lá thư để cảm ơn người bạn ấy.

Người bạn ấy rất vui khi nhận được lời cảm ơn chân thành, nên để lại một món tiền boa hào phóng trên bàn sau bữa ăn trưa tại một nhà hàng. Người hầu bàn ngạc nhiên với số tiền boa quá lớn, nên đã trao ngay một phần tiền cho một người lang thang.

Người đàn ông ấy đã vô cùng cảm kích. Bởi đã hai ngày ông chẳng có chút gì lót dạ. Sau bữa tối thịnh soạn với bánh mì, bơ và sữa, ông trở về căn nhà nhỏ tồi tàn, nơi có nhiều người nghèo khó khác cùng trú ngụ.

Trên đường về ông lão nhặt được một chú chó con đang co ro vì lạnh. Ông mang nó về nhà để sưởi ấm. Chú chó nhỏ rất biết ơn ông, vì chẳng còn phải lang thang đói khát ngoài trời đầy giông bão.

Đêm đó, căn nhà phát hỏa. Chú chó sủa vang ầm ĩ để báo động. Nó cứ sủa mãi cho đến khi đánh thức được mọi người. Tiếng sủa của nó đã cứu thoát mọi người thoát khỏi tai ương. Một trong những cậu bé được cứu sống hôm ấy, khi lớn lên đã trở thành tổng thống có tài cùng trái tim nhân hậu. Tất cả mọi điều ấy đều bắt nguồn từ một nụ cười bình dị. Một nụ cười chẳng tốn một đồng xu.

Nụ cười của bạn rất quý giá. Nó có thể mang lại cả một bầu trời, mang lại niềm hạnh phúc cho bất kỳ ai, kể cả khi người đó không thích bạn.

– sưu tầm –

BÀI VIẾT KHÁC

Người giàu đọc sách, người nghèo nghịch điện thoại

1. Hiện tượng ngồi máy bay Quan sát những du khách khoảng 30-40 tuổi bạn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *