Trang Chủ / Giới thiệu

Giới thiệu

ngh_2870-copyChào bạn, tôi là Huỳnh Ngọc Bảo Cương, rất vui vì được chia sẻ câu chuyện của tôi với bạn ở đây.

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê của tỉnh Khánh Hòa. Dù gia đình tôi không thuộc loại khá giả, nhưng từ nhỏ tôi đã được sự bao bọc của cha mẹ, tôi chỉ có 1 nhiệm vụ duy nhất, đó là… học. Sau khi tốt nghiệp ngành viễn thông trường Đại học Bách Khoa TPHCM, tôi làm việc cho một công ty sản xuất thiết bị y tế của Nhật với một mức lương tương đối ổn định.

Có thể đọc đến đây bạn sẽ thắc mắc, một kẻ như vậy giúp được gì cho bạn. Hy vọng các bạn sẽ đọc đến hết.

Cuộc sống cứ thế trôi qua, tôi bắt đầu cảm thấy bận bịu nhiều hơn, áp lực nhiều hơn, trách nhiệm nhiều hơn. Càng lúc tôi càng nhận ra hình như con đường mà tôi đang đi không phải là lựa chọn của cuộc đời mình, tôi bị cuốn vào đám đông từ lúc nào không hay biết. Tôi chỉ đang kiếm sống chứ không thực sự sống.

Thời điểm đó, tôi nhớ lại bài học mà tôi được học từ rất lâu, tôi muốn chia sẻ lại với bạn. Bạn biết 1 con ếch bị luộc sống như thế nào không? Bạn sẽ bỏ nó vào nồi nước sôi ư? Nó sẽ nhảy ra ngay lập tức. Người ta bỏ nó vào một nồi nước lạnh, không đậy nắp và được đặt lên trên một cái bếp. Ban đầu con ếch cảm thấy rất thoải mái. Nước bắt đầu ấm lên nhưng nó không nhận ra được, vì nhiệt độ của nước tăng lên từ từ và nó quen dần với điều đó. Nhiệt độ tiếp tục tăng, nó hơi khó chịu nhưng không sao, con ếch vẫn chịu được, đến khi nước sôi thì nó đã bị luộc.

Tôi ngay lập tức liên hệ bản thân, tôi cảm thấy nhiệt độ xung quanh tôi bắt đầu tăng lên, đến lúc tôi biết mình cần phải thay đổi.

Bên cạnh việc đọc sách, tôi đi tìm những người thầy, những người bạn, những người đồng đội, những Người Bản Lĩnh Dám Nghĩ Lớn. Và các bạn biết đấy, những nỗ lực không ngừng nghỉ luôn được đền đáp xứng đáng, tôi đã tìm được họ. Chúng tôi đã cùng học hỏi, cùng chia sẻ, cùng trải qua những khó khăn và cùng đạt được những thành tựu.

Cuối cùng, có thể một mình tôi chẳng giúp được gì cho bạn, nhưng tất cả chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề mà bản thân đang gặp phải, giúp bạn thực hiện giấc mơ của mình. Chúng tôi đang xây dựng một cộng đồng những người trẻ tuổi luôn mong muốn vươn lên trong cuộc sống, khao khát thành công, dám đương đầu với thử thách, không phải chỉ ở Việt Nam mà là trên toàn thế giới.

Nếu bạn quan tâm, hãy liên lạc với tôi qua facebook, chúng tôi luôn chào đón bạn.

Chân thành,

Cương Huỳnh